XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Con gái sinh ngày rằm là tốt hay xấu, có khó nuôi

Con gái sinh ngày rằm thường được đồn thổi là có nhiều điềm xấu, khó nuôi, lớn lên có nhiều điều không hay. Vậy con gái sinh ngày rằm là tốt hay xấu. Mời các bạn cùng Xosodailoc.net giải đáp thắc mắc này nhé!

Xem thêm: Tục bán khoán con lên chùa có dễ nuôi không

Quan niệm dân gian ” con gái sinh ngày rằm, con trai sinh mồng 1″

Dân gian có câu “Trai mùng một gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ này”. Điều này ý chỉ những đứa trẻ sinh và ngày này khó nuôi, khó dạy, tính cách ngang bướng. Vận thế, cuộc sống của chúng cũng nhiều thăng trầm. Cũng có quan niệm nói những đứa trẻ sinh ra ngày đó là khó nuôi. Khó nuôi ở đây không phải là yếu sức khỏe mà là khó tính, khó cho ăn, biếng ăn.

Theo quan niệm dân gian, mặt trăng biểu trưng cho âm khí, tương đồng với âm tính (con gái). Ngày rằm trăng sáng nhất, đẹp nhất thì âm khí cũng vượng nhất. Con gái đẻ ngày rằm được hội tụ cao nhất những đặc tính này. Vì thế âm tính cũng sẽ được chuyển hóa vào trong tính cách của bé gái.

Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang tới vận khí tốt. Vì thế, khi âm hay dương ở mức cực thịnh là điều bất thường.

Con gái sinh ngày rằm có tốt không?

Giải đáp từ khoa học về chuyện con gái sinh vào ngày rằm

Các mốc thời gian như ngày rằm, mùng 1 chính là cách mà cha ông ta tính toán thời gian dựa theo mặt trăng. Cụ thể, lý giải trên có cơ sở từ lực hút của mặt trăng và hiện tượng thủy triều. Khi đó, sức hút mặt trăng sẽ tạo nên các mốc thời gian. Điều này khác với cách tính dương lịch thường tính theo lực hút từ mặt trời.

Theo tiến sĩ Vũ Thế Khanh, TGĐ Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng (UIA), thủy triều cũng có thể gây ra biến đổi trong cơ thể con người. Đó được coi như một dạng thủy triều sinh học đặc biệt.

Ở một số người thần kinh yếu, trẻ nhỏ… thủy triều sinh học có thể gây ra các vấn đề về tâm lý. Thậm chí có nhiều người bệnh thần kinh sẽ trầm trọng hơn vào những ngày thủy triều (ngày rằm hay mùng 1). Do đó, con gái sinh ngày rằm tháng 7 sẽ có khả năng bị biến đổi sinh học khác biệt một chút so với người bình thường. Tuy vậy, tác động này cũng không đủ mạnh để ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc đời hay tính cách như quan niệm con gái sinh ngày rằm.

Con gái sinh ngày rằm có tốt không?

Từ xưa đến nay người Việt có phong tục thờ cúng tổ tiên, đi lễ chùa vào ngày mùng một, ngày rằm hang tháng đây được coi là những ngày của thánh thần. Những đứa trẻ sinh ra trong ngày này được coi là lộc, nếu con người không đón tiếp, chăm sóc chu đáo thì phạm vào thánh thần, đứa trẻ sẽ bỏ cha mẹ mà đi. Chính vì thế cha mẹ thường sẽ chăm sóc, nuôi dạy đứa trẻ với một thái độ khác hẳn so với những đứa trẻ sinh vào các ngày khác.

Chính vì từ nhỏ luôn được nâng niu, chiều chuộng đã tạo cho trẻ thế ỷ lại, coi mình là nhất, ai cũng phải phục tùng. Vì lẽ đó mà người ta truyền tai nhau những đứa trẻ sinh vào ngày rằm thường khó nuôi, khó bảo nên dần già lại mang đến sự đen đủi, vất vả cho cha mẹ.

Con gái sinh ngày rằm tháng 7 thì sao?

Ngày rằm tháng 7 còn được gọi là ngày lễ quỷ, tháng cô hồn. Quan niệm dân gian cho rằng đây là ngày Quỷ môn quan được mở ra, oan hồn có cơ hội trở lại nhân gian. Trong ngày này âm khí cũng trở nên nặng hơn, người ta cho rằng những đứa trẻ sinh đúng ngày này là đầu thai của quỷ tử. Âm khí trùng trùng cũng dễ khiến đứa trẻ bị khí hư xâm nhập, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa dễ dẫn dụ ác quỷ.

Liệu con gái sinh vào ngày rằm tháng 7 có khó nuôi? Điều này là vô căn cứ, bạn cũng đừng mặc định là đúng vì mỗi người đều có lá số tử vi riêng theo giờ sinh, ngày tháng năm sinh. Dẫu sinh vào ngày nào thì con cái cũng là lộc trời cho, không nên quá lo lắng chỉ vì ngày sinh của bé trùng vào ngày rằm, nhất là rằm tháng 7.

Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm lịch thì thế nào?

Cũng theo quan niệm dân gian, nếu bé gái sinh đúng ngày mùng 1, vào tháng, ngày và giờ vượng thì tính nết sẽ không như các bé gái bình thường mà có phần ngang ngược, ương bướng, mạnh mẽ y như con trai, thiếu đi sự nữ tính mềm mỏng. Tương lai các bé gái này khi kết hôn sẽ gây bất lợi cho người chồng, vận mệnh không cát lợi, sau này sẽ có số mệnh cô độc, ốm đau khi về già.

Nguồn cơn của những quan niệm này là do vào ngày mùng 1, mặt trăng mờ nhất, dương khí thịnh nhất. Bé sinh vào ngày mùng 1 sẽ hội tụ những đặc tính mạnh mẽ của dương khí.

Nhìn chung, các bé sinh vào ngày rằm hoặc mùng 1 đều có những nét tính cách khác biệt, cả tiêu cực lẫn tích cực chứ không nghiêng hoàn toàn về 1 bên.

Quan niệm cũng chỉ áp dụng khi thời điểm sinh vào ban đêm

Do quan niệm sinh con gái ngày rằm thuộc về những kinh nghiệm dân gian, nên chúng ta sẽ khó biết được tính chính xác của nó. Một số người có kiến thức như tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng, giảng viên Khoa Văn hóa phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sẽ có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Bà Hồng cho biết:

“Người ta nhầm tưởng sinh con trai mùng 1, sinh con gái ngày rằm thì khó nuôi và tính cách khác người. Nhưng không phải như vậy. Nó chỉ áp dụng nếu sinh con vào ban đêm. Do đó sinh ban ngày thì không được áp dụng trong trường hợp này. Người ta cũng đang đánh đồng vào để tăng sự hồ nghi, ly kỳ cho sự việc này mà thôi”.

“Những câu chuyện bí ẩn luôn tồn tại ở văn hóa phương Đông. Ngày mùng một cũng là bắt đầu của chu kỳ mới. Còn ngày 15 là ngày đánh dấu chu kỳ tiếp theo khi trăng mờ dần. Người ta hay gắn vào chuyện trẻ sinh ra trong hai đêm đó để tăng sự huyền bí”.

Bạn có thể thấy quan niệm con gái sinh vào ngày rằm chưa hẳn là đúng. Điều này sẽ chỉ áp dụng với con gái sinh vào đêm rằm, còn ban ngày thì không sao.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về việc con gái sinh ngày rằm có tốt sẽ giúp ích được cho bạn đọc

Các tin liên quan