XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Johan Cruyff và 2 thất bại cay đắng trước AC Milan

Những thất bại trước Milan gắn liền với sự “mở đầu” và “kết thúc” của Johan Cruyff.

Mùa giải 1965/1966, ket qua bong da hom nay Johan ghi đến 25 bàn thắng chỉ sau 23 trận đấu, 3 năm sau đó luôn ghi trên 34 bàn thắng mỗi mùa, giúp Ajax gần như thống trị giải vô địch Hà Lan. Niềm hứng khởi được dâng đến đỉnh điểm ở mùa giải 1968/1969, khi họ lần lượt đánh bại các đối thủ trên đường đua European Cup.

Johan Cruyff sinh ra và lớn lên ở thủ đô của Hà Lan, là người chính gốc Amsterdam, anh chơi bóng từ tấm bé trên những con phố và không có gì ngạc nhiên khi ông là một cổ động viên nhiệt tình của CLB Ajax.

Trận này ở phút thứ 93 chân sút đã ghi bàn mở tỷ số góp công vào trận đấu ngược dòng mang tính lịch sử của Ajax. Lần đầu tiên trong lịch sử họ vượt qua Spartak Trrnava để giành vé vào tham dự vòng chung kết cúp C1 và cũng là đội bóng đầu tiên của Hà Lan.

Johan Cruyff và 2 thất bại cay đắng trước AC Milan

Johan Cruyff và 2 thất bại cay đắng trước AC Milan

Báo bóng đá quốc tế cho biết kỷ niệm đầu tiên tại chung kết C1 của Johan Cruyff là không mấy đáng nhớ như vậy. Tuy nhiên đó cũng là bàn đạp quan trọng để chân sút này cùng Ajax thống trị bóng đá châu Âu trong khoảng 1971-1973.

Tiếc thay vào năm 1973 ông phải rời Johan Cruyff nên không thể góp mặt vào trận trả thù ngọt ngào với tỷ số bóng đá 6-0 trước Milan được. Nhưng sau đó năm 1994 Johan lại phải đón nhận thất bại cay đắng trước đối thủ duyên nợ này.

Diễn biến sau đó đã đi vào lịch sử bóng đá, một AC Milan khiêm nhường, bị đánh giá thấp hơn hẳn đã đánh bại Barcelona với tỷ số 4-0. Về sau, huyền thoại Alessandro Costacurta chia sẻ lại về chiến thắng đó và cho biết Milan đã được tiếp sức nhờ những lời nói của Cruyff

Các tin liên quan