XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Vòng 1/8 là gì? Sự khác biệt giữa vòng 1/8 với vòng 1/16

Vòng 1/8 là gì? Sự khác biệt giữa vòng 1/8 với vòng 1/16 là gì? Cùng xosodailoc.net tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 được biết đến với tên gọi Eight-finals. Vòng đấu này còn được biết đến với cái tên vòng đấu loại trực tiếp hoặc round of 16. Vòng 1/8 bao gồm 16 đội tham gia và được chia làm 8 cặp đấu. Trong vòng đấu này đội nào thua sẽ trực tiếp bị loại khỏi giải đấu.

Vòng 1/8 là gì? Sự khác biệt giữa vòng 1/8 với vòng 1/16

Vòng 1/8 là gì? Sự khác biệt giữa vòng 1/8 với vòng 1/16

Sự khác biệt giữa vòng 1/8 với vòng 1/16

Theo du doan bong da có rất nhiều người nhầm lẫn về việc vòng loại 1/8 và 1/16 là giống nhau. Thực tế thì 2 vòng đấu này đều là đấu loại trực tiếp nhưng nó lại khác nhau về số đội tham gia thi đấu.

Vòng 1/16 bao gồm 32 đội tham gia và làm 16 cặp đấu, còn vòng 1/8 chỉ có 16 đội tham gia. Được biết những đội bóng giành chiến thắng sau ở vòng 1/16 sẽ bước tiếp vào vòng 1/8.

Vòng 1/16 thường sẽ có chất lượng thấp hơn bởi số đội bóng tham gia nhiều hơn. Điều này sẽ khiến thực lực của các đội bóng không mấy đồng đều. Còn ở vòng loại 1/8 hầu hết các đội đều ngang tài ngang sức với nhau.

Các trận đấu ở vòng 1/8 rất căng thẳng và kịch tính. Các cầu thủ thi đấu ở vòng đấu này đều chịu một áp lực rất lớn. Chính vì vậy đội bóng nào lọt vào vòng đấu này đều nỗ lực thi đấu hết mình.

Thể thức loại trực tiếp vòng 1/8

Nếu sau 90 thi đấu chính thức ở vòng loại 1/8, 2 đội vẫn chưa phân định được thắng thua thì trận đấu sẽ thi đấu thêm hiệp phụ kéo dài 30 phút. Ở hiệp phụ đội bóng nào ghi nhiều bàn thắng hơn sẽ được tính là đội chiến thắng chung cuộc. Còn nếu sau hai hiệp phụ tỷ số giữa hai đội bóng vẫn hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 11m. Sau 5 loạt chính thức, nếu vẫn hòa thì sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi nào phân thắng bại thì thôi.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Các giải đấu bóng đá nổi tiếng có vòng 1/8

Dưới đây là những giải đấu bóng đá lớn có vòng 1/8:

World Cup: World Cup đang là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh thời điểm hiện nay. Tại giải đấu này sẽ có 32 đội tham dự và được chia thành 8 bảng đấu. Sau khi thi đấu hết vòng bảng, 2 đội đứng nhất và nhì sẽ vào vòng tiếp theo đó chính là vòng 1/8..

Euro: Đây cũng là giải đấu có 1/8 với tổng cộng 24 đội tham gia. Sau khi thi đấu hết vòng bảng sẽ có 12 đội đứng nhất và nhì được chọn. Thêm vào đó còn lấy thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Để tiếp tục thi đấu ở vòng 1/8 với tổng cộng 16 đội tham dự.

Champion League: Cup C1 hiện tại cũng có 32 đội tham gia và sau khi kết thúc vòng bảng sẽ lấy 16 đội đứng nhất và nhì bảng để vào vòng 1/8. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Barca vô địch cúp C1 mấy lần?

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về vòng 1/8 là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."

Các tin liên quan