XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Các vị trí trong bóng rổ – Tên gọi, ý nghĩa và vai trò


Bạn có biết hết các vị trí trong bóng rổ và nhiệm vụ của mỗi vị trí chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ 5 vị trí khi tham gia bộ môn này nhé!

Các vị trí trong bóng rổ

Sân bóng rổ được chia làm 3 khu vực bao gồm vùng biên ngoài vạch 3 điểm (vị trí của hậu vệ), giữa vòng 3 điểm và khu hình thang (vị trí của tiền phong phụ), trung tâm hình thang ( vị trí của hậu vệ trung tâm). Vai trò của mỗi vị trí trên trong bóng rổ cũng là khu vực hoạt động của các cầu thủ.

Các vị trí trong bóng rổ - Tên gọi, ý nghĩa và vai trò

=> Bongda.wap.vn là trang dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh và chính xác nhất.

Point Guard (PG) – Hậu vệ dẫn bóng

Vị trí số 1 trong bóng rổ là Point Guard ký hiệu PG(vị trí pg trong bóng rổ) là hậu vệ dẫn bóng hoạt động bên ngoài vạch 3 điểm.

Vị trí này yêu cầu IQ bóng rổ cao, vì vậy hậu vệ rê bóng còn được gọi là “huấn luyện viên sàn” hoặc “tướng sàn” bằng cách chỉ dẫn đồng đội thực hiện các bước tiếp theo mà không cần lên kế hoạch trước.

Hậu vệ rê bóng (PG) phải có kỹ năng chuyền bóng và xử lý tốt. Họ phối hợp chơi trên sân và phải là người rê bóng tốt nhất trong đội.

Shooting Guard (SG) – Hậu vệ ghi điểm

Thông thường hậu vệ ghi điểm có khả năng ném xa tốt nhất trong đội. Đây cũng là vị trí trong bóng rổ ít thay đổi nhất kể từ khi nó ra đời.

Các cầu thủ ở vị trí này phải có khả năng chạy chỗ tìm khoảng trống trên sân, có thể ném rổ từ xa kể cả khi bị đối phương gây sức ép. Ngoài ra, một SG giỏi cần phải biết tận dụng những tình huống hỗ trợ của đồng đội để tạo ra những pha bóng mở. SG cũng sẽ là một phụ trợ rê dắt cho PG nếu cần thiết và hỗ trợ rebound trong các đợt tấn công.

Small Forward (SF) – Tiền phong phụ

Vị trí SF trong bóng rổ, còn được gọi là tiền đạo phụ (SF), là vị trí có vai trò chủ yếu là ghi bàn chứ không phải phòng ngự. Những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cánh nhỏ thường đa năng, có kỹ thuật cá nhân tốt, tốc độ và sự linh hoạt.

Một tiền đạo phụ giỏi đòi hỏi phải nhanh nhẹn (thể hình nhỏ và gọn), cướp bóng tốt nhất của đội và nhanh chóng đột phá vào góc chết, góc hẹp, hoặc chạy về phòng ngự giúp hậu vệ khi bị phản công nhanh.

Ngoài ra, một điểm không thể thiếu của SF là khả năng hiểu ý PF và Center khi thi đấu trên sân.

Power Forward (PF) – Tiền phong chính

Power Forward (PF) – Tiền đạo chủ lực được đánh số 4, thường là những cầu thủ cao thứ hai trong đội và những người hoạt động gần trung tâm nhất về đặc điểm thể lực, lối chơi nhưng nhanh nhẹn hơn.

Như các bạn đã biết, càng đến gần rổ càng khó kiếm điểm. Do đó, cầu thủ đảm nhận vị trí tiền đạo cần sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và chiều cao vượt trội.

Center (C) – Trung phong

Vị trí cuối cùng trong số các vị trí trong bóng rổ và cực kỳ quan trọng trong đội bóng này là Center hay trung phong. Đây là vị trí chịu trách nhiệm chơi trong phạm vi 3 điểm và tâm của hình thang để đón bóng bật bảng, ghi bàn vào rổ đối phương hoặc cản phá khung thành đối phương. Do đó, Center phải là người có thân hình to nhất đội, kỹ năng ném rổ tốt và khỏe, v.v.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến keo bong da hom nay các trận đấu hôm nay và ngày mai. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh và sớm nhất nhé!

Trên đây là các vị trí trong bóng rổ và vai trò của các vị trí mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự các vị trí trong bóng rổ nhé!

Các tin liên quan