XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Scudetto là gì? Nguồn gốc ra đời của danh hiệu Scudetto

Scudetto là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về danh hiệu Scudetto và nguồn gốc ra đời qua bài viết về bóng đá quốc tế sau đây.

Scudetto là gì?

Các bình luận viên khi tường thuật trực tiếp bóng đá thường nhắc đến cụm từ Scudetto. Đó là một từ tiếng Ý có nghĩa là “Chiếc khiên nhỏ”. Về mặt bóng đá, đó là tên của chức vô địch của giải bóng đá hay nhất Italia _ Serie A. Đội vô địch giải đấu này sẽ được gọi là Scudetto.

Danh hiệu cao quý này vẫn là mục tiêu mà các đội bóng nước này hướng tới. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1924, khi đội Genoa giành chức vô địch giải đấu và đặt một chiếc khiên nhỏ trên áo của họ để tuyên bố mình là đội chiến thắng. Kể từ đó, Scudetto được sử dụng rộng rãi và trở thành biểu tượng của những nhà vô địch. Trước khi Genoa vô địch giải VĐQG, những năm trước các đội vô địch chỉ đoạt cúp. Nhưng sau đó, ban tổ chức trận đấu bắt đầu gắn những tấm chắn nhỏ lên ngực các cầu thủ, tượng trưng cho danh hiệu cao nhất Serie A.

Biểu tượng này có nền màu đỏ với vương miện bên trên. Đây là biểu tượng cao quý nhất của đất nước hình chiếc ủng này.

Hiện tại, đội có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt nhất và sở hữu nhiều chiếc khiên nhất là Juventus với tổng cộng 34 chức vô địch Serie A.

Scudetto là gì? Nguồn gốc ra đời của danh hiệu Scudetto

Nguồn gốc ra đời của danh hiệu Scudetto

Thực tế, biểu tượng này không phải ra đời từ Giải bóng đá quốc gia Ý (Serie A). Khi các giải đấu này bắt đầu, giải thưởng của người chiến thắng chỉ là một chiếc cúp vàng.

Mãi đến năm 1924, ban quản lý giải đấu mới đưa ra ý tưởng về giải thưởng cho đội đầu tiên. Để trở nên mới mẻ và thú vị hơn ngoài việc nhận được cúp, họ đã nghĩ đến việc tặng thêm huy hiệu cho cầu thủ.

Khi đó, đội giành chức vô địch và cũng là đội đầu tiên nhận được huy hiệu này là Genoa. Huy hiệu được cấp bởi gia đình Savoia, một triều đại đã làm việc chăm chỉ để thống nhất nước Ý vào năm 1861. Huy hiệu được thiết kế vào thời điểm đó có nền màu đỏ, một cây thánh giá màu trắng ở giữa và một cây thánh giá màu trắng ở bên cạnh, phía bên trên là vương miện của Savoy.

Năm 1926-1927, các giải đấu dần có sự xuất hiện của Scudetto. Liên đoàn bóng đá Italia sẽ trao huy hiệu Fascio Littorio trên ngực trái cho các cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Biểu tượng thời đó có biểu tượng một bó thanh gỗ và một chiếc rìu bay trên đó, tượng trưng cho quyền lực và tính hợp pháp mạnh mẽ.

Sau đó, vào những năm 1946-1947, chế độ chính trị của quốc gia Ý thay đổi, Scudetto chính thức thay thế áo khoác của Savoy và Fascio. Thiết kế của biểu tượng này như bạn biết đó là một lá chắn 3 màu. Và chỉ mới ra đời, CLB Torino đã nhanh chóng có được biểu tượng danh giá này.

Năm 1989, đội đua ngựa cũng sẽ nhận được Scudetto. Vì vậy, đây được coi là biểu tượng toàn cầu của thể thao Ý.

Kể từ khi được thành lập, 1197 Scudetto đã được trao cho các đội vô địch trong các môn thể thao khác nhau. Trong đó, Lombardy dẫn đầu với 273 biểu tượng, tiếp theo là thủ phủ Milano với 151.

Bên cạnh đó, vào năm 2005-2006, Italia đã xảy ra vụ bê bối dàn xếp tỷ số gây chấn động dư luận bóng đá thế giới. Và đội bóng Torino đã bị tước đi 3 danh hiệu này.

Xem thêm: Các đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Scudetto là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://xosodailoc.net/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về ket qua bong da Anh, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Các tin liên quan