XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Ăn trứng có béo không? Trong 1 quả trứng bao nhiêu calo?

Ăn trứng có béo không, có tăng cân không? Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được việc ăn trứng có mập không bạn nhé!

1 quả trứng bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, trứng không chứa quá nhiều calo. Mỗi quả trứng gà chỉ chứa khoảng 80 calo, trong mỗi loại trứng như trứng vịt, trứng cá hay trứng ngỗng sẽ có một hàm lượng khác nhau nhưng nhìn chung đều không chứa nhiều calo.

Ngoài lượng calo vừa phải cung cấp cho cơ thể, trứng còn chứa protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, protein,… Những chất dinh dưỡng này giúp bạn no nhanh và có tác dụng giúp bạn tăng cơ.

Ở nam giới, ó một bật mí nhỏ là trứng cũng có thể giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng mà không gây hại gì.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc ăn trứng cũng cần đúng cách và tuyệt đối chỉ ăn trứng sống, không ăn trứng ung vừa không gây hại cho cơ thể vừa không khiến bạn tăng cân ngoài ý muốn.

Do đó, ăn trứng đúng cách không hề khiến bạn bị béo mà ngược lại, nó còn giúp bạn giảm cân.

Ăn trứng có béo không? Trong 1 quả trứng bao nhiêu calo?

Ăn trứng có béo không?

Như đã nói ở trên, ăn trứng không những không béo mà còn có tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ cho biết, trứng luộc chứa nhiều protein giúp người ăn kiêng, người thừa cân béo phì có cảm giác no lâu, giúp hạn chế cảm giác đói và thèm ăn vặt.

Không chỉ vậy, trứng luộc còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng, không bị mất đi trong quá trình chế biến, giúp giảm béo, hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể khi ăn.

Đối với những người thắc mắc ăn trứng có béo không, điều quan trọng cần hiểu là cân nặng của bạn phụ thuộc vào tổng lượng calo bạn tiêu thụ so với lượng calo bạn tiêu hao. Chứ cân nặng của bạn không phải do ăn một loại thực phẩm cụ thể, ngay cả khi thực phẩm đó có hàm lượng carb thấp hay nhiều chất béo.

Ăn nhiều trứng có tốt không ?

Trứng gà cung cấp một số lượng lớn các lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, trong một quả trứng có chứa tới 220 mg cholesterol, và nhiều axit bão hòa không tốt cho sức khỏe. Theo các tài liệu nghiên cứu, các chuyên gia cảnh báo tình trạng của cơ thể không được vượt quá 300 mg cholesterol, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cơ thể.

Chúng ta nên ăn bao nhiêu quả trứng một tuần? Hãy đảm bảo rằng bạn ăn không quá “2 lòng đỏ trứng” mỗi ngày và không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Nhưng với lòng trắng trứng, bạn có thể ăn thoải mái, không hạn chế vì lòng trắng trứng rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp, đặc biệt là những người tập thể hình.

Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng nếu ăn trứng gà sống thì tỷ lệ hấp thụ và tiêu hóa chỉ đạt 40%, trứng đã nấu chín là 100%, trứng rán là 98,5% và trứng rán già là 81%. %. 87,5%, vì vậy tốt nhất nên ăn trứng luộc, không những đảm bảo các chất dinh dưỡng như protein, lipit, chất khoáng… mà các vitamin bị mất đi ít.

Vậy nên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng khi sử dụng trứng gia cầm để chế biến các món ăn nên sử dụng ít lòng đỏ và cố gắng tăng lượng lòng trắng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những tin tức về ăn trứng có béo không cũng như ăn nhiều trứng có tốt không rồi nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!

Các tin liên quan