XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Pressing tầm cao là gì? Vì sao nó lại phổ biến đến như vậy

Pressing tầm cao là gì? Vì sao lối chơi Pressing tầm cao lại phổ biến đến như vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Định ngĩa Pressing tầm cao là gì?

Pressing tầm cao là gì? Vì sao nó lại phổ biến đến như vậy

Pressing tầm cao là là hầu như toàn bộ cầu thủ trong đội sẽ có mặt ở khu vực sân của đối phương, kể cả 2 trung vệ cũng luôn trong tư thế bẫy bóng đối phương. Những đội nhuần nhuyễn trong lối chơi này sẽ kiểm soát bóng gấp đôi đối phương và buộc đối thủ phải ở tư thế phòng thủ.

Mấu chốt của một hệ thống vận hành lối chơi tốt pressing nói chung hay pressing tầm cao nói riêng đó là ở việc giữ cho đội hình không bị loạn, phân chia người áp sát vào đối phương như thế nào cho hợp lý, lấp khoảng trống của đồng đội như thế nào cho hợp lý nhất, đó là cả một quá trình dài luyện tập, không thể nào ngày một ngày hai mà có thể thực hiện được.

Nếu như lối đá pressing nói chung nhằm mục đích lấy lại trái bóng nhanh nhất có thể, nhưng các huấn luyện viên đã sử dụng lối chơi pressing tầm cao không chỉ vào mục đích này, mà khi lấy được bóng từ 1/3 sân đối phương, đội nhà sẽ làm được 2 việc đó là:

– Ngăn chặn đội bạn tấn công nhanh: Bóng đá hiện tại thường các đội bóng sẽ triển khai bóng ngay từ hàng thủ, nên việc chơi pressing tầm cao và lấy bóng xem như là một lớp đánh chặn đầu tiên.

– Đoạt được bóng sẽ triển khai tấn công ngay, dễ dàng mở ra cơ hội ghi bàn thắng: thông thường cầu thủ đoạt được bóng ở phần sân của đối phương sẽ là những cầu thủ tấn công hoặc cầu thủ thấp nhất là những tiền vệ, vì vậy việc tổ chức phản công nhanh là tương đối dễ dàng, đối thủ sẽ không thể trở tay kịp.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Serie A, chúng tôi mang đến kqbd y chính xác nhất hiện nay.

Vì sao lối chơi Pressing tầm cao lại phổ biến đến vậy

Pressing tầm cao là gì? Vì sao nó lại phổ biến đến như vậy

Ngay cả các cấp độ đội tuyển Việt Nam cũng đã áp dụng lối chơi này và đạt được nhiều kết quả bóng đá thành công trong quãng thời gian gần đây.

Trước kia, đa số các đội bóng sẽ chọn cách bắt đầu một tình huống tấn công đối thủ bằng một được phát bóng của thủ môn hoặc một trung vệ. Cách đá này khiến hậu vệ đối phương rất dễ dàng kiểm soát bóng vì tư thế nhận bóng quay lưng với khung thành đối phương của các cầu thủ tiền đạo.

Ngày nay, xu hướng bóng đá hiện đại ngày nay là họ triển khai bóng với những đường chuyền bóng từ sân nhà. Cách đá này giúp họ chủ động hơn trong việc kiểm soát lối chơi và luân chuyển trái bóng nhịp nhàng.

Chính lối chơi này khiến cho pressing tầm cao trở lên xu hướng với những đội bóng muốn bắn phá lối chơi của đối thủ ngay từ lúc họ bắt đầu triển khai nó.

Trên đây là những chia sẻ Pressing tầm cao là gì và vì sao lối chơi này lại phổ biến như vậy được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Phòng ngự phản công là gì?

Các tin liên quan