XSMN » Kết quả xổ số trực tiếp

Hậu vệ là gì? Vai trò của từng vị trí hậu vệ trên sân bóng


Hậu vệ là gì? Hàng hậu vệ gồm có những vị trí nào? Đó là điều mà độc giả sẽ cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là gì? Vai trò của từng vị trí hậu vệ trên sân bóng

Hậu vệ là các cầu thủ chơi phía sau hàng tiền vệ, hỗ trợ thủ môn đảm bảo an toàn cho khung thành đội nhà. Điểm chung của những người chơi ở vị trí này là sở hữu sức mạnh và sự quyết đoán cao nhất. Điều đó giúp các hậu vệ giải quyết tình huống dễ dàng và hiệu quả.

Tùy vào vị trí đảm nhiệm, họ sẽ được yêu cầu những phẩm chất cần thiết trong quá trình chơi bóng. Thông thường, trung vệ và hậu vệ biên là 2 vai trò phổ biến mà chúng ta biết đến. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, hậu vệ tấn công là một vị trí được các HLV ưa thích sử dụng.

Vai trò của từng vị trí hậu vệ là gì trong bóng đá

Trong bóng đá hiện đại, vị trí này được chia làm 3, với vai trò và nhiệm vụ khác nhau bao gồm: hậu vệ trung tâm, biên và biên tấn công.

Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm còn được gọi với cái tên vô cùng quen thuộc đó là trung vệ. Các cầu thủ trung vệ thường xuyên túc trực ngay trước vòng cấm, phía trước thủ môn để ngăn chặn các đường tấn công của đối thủ từ mọi hướng.

Nhiệm vụ của trung vệ là ngăn các cầu thủ tấn công, đặc biệt là tiền đạo xâm nhập vào vòng 16m50 từ trung lộ. Trung vệ hay hậu vệ trung tâm cần có khả năng đọc tình huống tốt, xoạc bóng chính xác và đặc biệt là khả năng chơi đầu để thường xuyên chống bóng bổng.

Hậu vệ biên

Hậu vệ biên thi đấu ở 2 hành lang cánh. Nhiệm vụ của họ là ngăn cản sự xâm nhập của đối phương từ 2 đường biên. Cố gắng đoạt bóng khi đối thủ phối hợp ở 2 hành lang cánh và ngăn chặn các tình huống tạt bóng từ 2 biên.

Vị trí biên có thể thi đấu rộng hơn so với trung vệ nơi hàng thủ. Họ có thể di chuyển vào trong để hỗ trợ phòng ngự, giảm đi khoảng trống trước vòng 16m50 của đối phương.

Hậu vệ tấn công biên

Hậu vệ tấn công biên là sự kết hợp của 2 vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Họ không chỉ tham gia vào công việc phòng ngự mà còn thường xuyên lên hỗ trợ tấn công khi đội bóng cần thêm lực lượng.

Vì cần di chuyển lên xuống liên tục, các vị trí tấn công biên cần có thể lực tốt, sức bền dẻo dai để thi đấu trong suốt 90 phút. Ngoài ra, tốc độ cũng là một yêu cầu quan trọng với các cầu thủ tấn công biên.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Những kỹ năng cần có cho người chơi ở vị trí hậu vệ

Kỹ năng phòng thủ

Là cầu thủ biết cách phòng ngự thông minh, có thể phá bóng khỏi chân đối phương mà không phạm lỗi, nắm được các chiến thuật phòng ngự.

Kỹ năng tốc độ

Di chuyển nhanh để theo kịp tốc độ của tiền đạo và tiền vệ đối phương.

Có thể lực tốt, giữ vị trí tốt và tốc độ tốt có thể đánh bại cầu thủ đối phương, tăng khả năng phòng ngự.

Kỹ năng che chắnCầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cần có sức mạnh để đẩy các cầu thủ tấn công ra khỏi bóng và che chắn tốt.

Kỹ năng đánh đầu

Khả năng quan sát tốt những đường chuyền, tạt bóng và sút xa của đối phương.

Biết cách đánh đầu để bóng bay xa và rộng hoặc phạt động tấn công nhanh.

Kỹ năng chuyền bóng

Tỷ lệ kiểm soát bóng của đội sẽ bị giảm nếu hậu vệ không có khả năng chuyền tốt.

Kinh nghiệm đá hậu vệ trong bóng đá

  • Tiền vệ là người hiếu chiến, xông xáo và năng nổ, không sợ hãi trước những cú tắc bóng mạnh mẽ. Họ luôn đứng chắn trước mọi cú sút của đối phương.
  • Mục tiêu là ngăn chặn không để đối thủ sút bóng về cầu môn. Do đó, hậu vệ cần ngăn cản hoặc ép đối phương sút bóng nhanh chóng.
  • Hậu vệ thường vô dụng khi thi đấu một mình do đó cần thi đấu đồng đội, biết cách bao bọc và thực hiện các pha bẫy việt vị.
  • Phá bóng tốt ra khỏi khu vực nguy hiểm.
  • Chặn đối thủ rê bóng càng sớm càng tốt.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi hậu vệ là gì cũng như vai trò của từng vị trí hậu vệ khi thi đấu trên sân được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.

Các tin liên quan